Các loại mắc cài niềng răng phổ biến hiện nay được các Quý Bác Sĩ ưu chuộng nhất:

Các loại mắc cài niềng răng phổ biến hiện nay được các Quý Bác Sĩ ưu chuộng nhất:

Các loại mắc cài niềng răng phổ biến hiện nay được các Quý Bác Sĩ ưu chuộng có số lượng lớn tại Phát Đạt Dental bao gồm: 

– Mắc cài kim loại

– Mắc cài sứ

– Mắc cài tự khóa

Mỗi loại mắc cài sẽ có một đặc điểm, tính năng riêng biệt. Dựa vào tình trạng răng, yêu cầu cũng như điều kiện của khách hàng mà bác sĩ sẽ đưa ra các loại mắc cài niềng răng phù hợp. Chi tiết về 3 loại mắc cài phổ biến như sau: 

Mắc cài niềng răng kim loại thường

 

Là loại mắc cài kinh điển, có lịch sử ra đời đầu tiên trong ngành chỉnh nha. Mắc cài có thể làm bằng vật liệu thép không gỉ, kim loại quý đi cùng dây cung mắc vào mắc cài bằng cách buộc chun hoặc dây thép để giữ và định hình cấu trúc hàm. 

+ Ưu điểm: Chi phí rẻ nhất trong các loại mắc cài niềng răng, quy trình thực hiện đơn giản và thời gian chỉnh nha nhanh nhờ tác dụng của lực kéo ổn định. 

+ Nhược điểm: Với loại mắc cài này bạn sẽ phải có nhiều lần hẹn với bác sĩ hơn để kịp buộc và kích hoạt dây cung. Bạn sẽ có thể bị dắt thức ăn, vướng víu và bị chọc vào môi do các dây thép buộc chằng chịt lên trên. 

Mắc cài tự khoá thông minh Damon

Đây là phương pháp niềng răng mới, trong đó mắc cài có hệ thống nắp trượt, tự động đóng mở để khóa dây cung vào khe mắc cài, không cần buộc thun hay dây thép nên dễ chịu hơn cho toàn bộ quá trình niềng răng. 

 + Ưu điểm: Mắc càitự buộc ngoài ra duy trì lực tác động liên tục của khóa tự buộc vào dây cung nên bạn giảm được số lần hẹn với nha sĩ, rút ngắn thời gian điều trị. Dây cung cũng trượt ít ma sát hơn nên điều trị thuận lợi khi kéo đóng khoảng cũng như dàn đều. 

Mắc cài tự buộc thông minh có thể làm từ kim loại thép không gỉ hoặc sứ. Mắc cài tự buộc thiết kế nhỏ gọn hơn mắc cài buộc chun nên nhìn thẩm mỹ và sang hơn.

+ Nhược điểm: Mắc cài tự buộc có độ dày lớn gây khó chịu khi mới đeo. Bên cạnh đó phương pháp có chi phí cao hơn niềng răng thông thường, bác sĩ thực hiện cũng phải có tay nghề cao.

 

Mắc cài sứ, pha lê thẩm mỹ

 

+ Ưu điểm: Mắc cài niềng răng bằng sứ, pha lê được làm từ sứ, các hợp kim vô có khác, có nhiều màu khác nhau, hợp với màu răng nên thẩm mỹ cao, loại mắc cài này đang dần thay thế mắc cài kim loại. Các dây thun có độ đàn hồi tốt, mang lại kết quả cao.

+ Nhược điểm: Cồng kềnh, dễ bị vỡ mẻ. Có thể sẽ mang lại cảm giác không thoải mái vì chốt niềng răng lớn hơn so với các loại khác. Chi phí cao hơn so với mắc cài kim loại. 

Đang xem: Các loại mắc cài niềng răng phổ biến hiện nay được các Quý Bác Sĩ ưu chuộng nhất: